“Theo dõi Douyin là một cơ hội rất lớn để thu thập thông tin. Với một chút may mắn đi kèm, bạn hoàn toàn có thể trở thành người dẫn đầu xu thế”

Tiktok đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ hiện nay. Buổi sáng thức dậy nằm 30 phút trên giường lướt Tiktok rồi mới bắt đầu ngày mới, buổi tối thì có khi mất hàng giờ đồng hồ mới quyết định bỏ điện thoại xuống để đi ngủ. Chính nhờ hiểu được hành vi này của người dùng, nhiều nhà bán hàng đã kiếm được tiền triệu thậm chí tiền tỷ trên Tiktok.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết nguồn gốc của Tiktok và nó liên quan như thế nào đến 1 nền tảng có tên là Douyin, hay còn được gọi là “Tiktok Trung Quốc”.

Số Liệu Thống Kê Về Tiktok Năm 2020

Trên thế giới, TikTok có 800 triệu người dùng TikTok. Trong đó độ tuổi từ 16-24 chiếm 41%. Tại Ấn Độ, lượt tải xuống TikTok đạt 611 triệu, chiếm 30% tổng số lượt tải xuống trên toàn cầu. Sau 3 năm ra mắt, TikTok đã nhanh chóng phổ biến và đạt 800 triệu người dùng tích cực. Xếp hạng thứ 9 trong các nền tảng mạng xã hội. (thông tin sưu tầm)

Vì vậy, từng bước một đơn giản hoá và chinh phục nền tảng Tiktok, ngay bây giờ !

Số liệu thống kê cho thấy Tiktok đang có lượt tải xuống khủng trên Appstore.

Ai Đang Hoạt Động Trên Tiktok?

Về số lượt tải xuống, năm 2019-2020, Tiktok đã “ăn đứt” các đối thủ khác như Facebook, Instagram, Whatapps, Youtube,… Vậy số lượng và chất lượng người dùng thì sao ?

Nền tảng Tiktok thường được đánh giá là “trẻ” hơn so với các nền tảng video khác. Trên thực tế, thống kê của TIktok cho thấy tỷ lệ người dùng từ 16-24 tuổi trên thế giới chiếm cao nhất. Cũng dễ hiểu vì ngay từ đầu nhà sáng lập có tên “Zhang Yiming” (cũng là người sáng lập công ty mẹ ByteDance của Tiktok) đã nhắm đế đối tượng trẻ.

Ngoài số lượt tải và lượng người dùng, điều mà Tiktok đã làm được hơn các mạng xã hội khác đó chính là việc nắm bắt hành vi, tâm lý của người dùng. Họ rất hiểu giới trẻ, hiểu theo cách trẻ hơn, giải trí hơn, tốt hơn và tiện lợi hơn các đối thủ khác. Điều này được thể hiện ngay từ khi Douyin (Tiktok Trung Quốc) được tạo ra với slogan: “Ghi lại cuộc sống tươi đẹp – 记录美好生活”

Trả lời