Hello, là Nhị ca đây, mấy hôm nay vui vui hừng hực khi được mọi người đón nhận các bài viết của mình về Tiktok. Do không chia sẻ được quá sâu về thuật toán nên mình sẽ chia sẻ về việc kiếm tiền trên Tiktok nè.

Mình bắt đầu làm kênh tiktok từ ngày 20/03/2021 (ai mới biết mình thì xem lại 1 bài viết cũ nha ở link này nhé: https://www.facebook.com/photo/?fbid=1467880543559223).

Có 1 sự thật là mình không biết chụp ảnh, mình chỉ là người làm nội dung. Thêm 1 sự thật nữa là mình đã biết đến Tiktok từ rất lâu và mốc 20/03 là mốc bắt đầu tự làm kênh.

TẠI SAO LẠI LÀ CHỤP ẢNH

Phần giải thích sau đây sẽ không liên quan đến tiêu đề cho lắm. Mình xuất phát là lead của 1 agency marketing. Chính vì thế, mình rất quen thuộc với mấy thứ như: quay phim, chụp ảnh, làm content, lý thuyết Marketing,… Và đó cũng là nguồn lực đầu tiên trong chuỗi 3 nguồn lực quan trọng của việc làm Tiktok

Tình cờ, khi mình tìm kiếm nội dung cho khách hàng ở trên nền tảng Douyin – TIktok Trung Quốc (có 1 bài về chủ đề này luôn, ae tìm hashtag #douyin nhé) và tìm thấy 1 vài chủ đề rất hay về chụp hình. Thứ duy nhất nảy ra trong đầu mình lúc đó là: “Tại sao mấy cái hay ho này lại ko được chia sẻ ra diện rộng? vì đâu phải ai cũng biết đến app Douyin đâu”. Quyết định được nảy trong vòng 30 phút và toàn thể ae trong công ty bắt tay vào việc luôn, anh em để ý khoảng 5-7 clip đầu trên kênh mình rất giống bên TQ và bị ném đá khá nhiều ?

LÀM MỘT CLIP MẤT BAO LÂU

Để sản xuất ra 1 clip dài 50 giây như mọi người thấy, team mình mất khoảng 5 tiếng (18.000 giây) cho việc chuẩn bị đồ decor, set up, chụp hình, quay dựng clip. Thực tế không phải nhảy video bên Trung Quốc về rồi up lại (reup) nên là mấy ông mồm nhanh hơn não cần phải làm cho mồm chậm lại trước khi đi phê phán nhé, tiêu cực lắm.

Sau khi làm xong hình ảnh + các shot quay, nội dung trong video là 1 điều cực kỳ quan trọng (nguồn lực quan trọng thứ 2). Lúc mới đầu, mình thu hút người xem bằng công thức đồng cảm – so sánh. Cụ thể là: Khi người bình thường chụp ảnh => Khi biết chụp ảnh sương sương => Khi photographer chuyên nghiệp chụp ảnh.

Thực ra, cả 3 kiểu này đều do 1 người chụp, 1 người chỉnh sửa (không phải mình) nhưng hình thức nội dung này sẽ lôi kéo người dùng ở 2 yêu tố. Một là câu đầu tiên, họ cảm thấy bản thân mình đang ở trong video này. Hai là so sánh giữa 3 kiểu, càng chụp chỉ càng thấy đẹp và chẳng thể so sánh được, nhiều người đã comment “tôi thấy người bình thường chụp đẹp hơn” hoặc “ước được như người bình thường là đã quá giỏi rồi” => Bản thân tôi chỉ cảm thấy vui chứ ko quan trọng cái nào đẹp hơn, vì dù gì họ comment là đã giúp nội dung của tôi lên xu hướng và tiếp cận được khách hàng tiềm năng ?

NGUỒN LỰC THỨ 3: MUST READ

Để kiếm được tiền, hoặc kiếm được nhiều tiền trên TIktok, bạn cần phải có “Tư duy và sự nhạy bén với tiền”

Khi mới làm Tiktok, tôi chẳng nghĩ được sẽ kiếm tiền ở trên đó như thế nào. Nhưng sau 1 tuần, 50k follow đầu tiên đã dạy tôi cách kiếm tiền trên Tiktok. Họ book tôi chụp hình, họ cầu thị trong việc hỏi tôi có dạy không. Và TÔI KHÔNG BIẾT CHỤP ẢNH :v

Tất nhiên, không dừng lại ở đó, khi có nhu cầu, mình phải hành động ngay. Ngay lập tức mình hệ thống lại việc kiếm tiền này. Trong vòng 1 ngày, đã hoàn thiện xong khung chương trình khoá học và bắt đầu làm landingpage để bán trước. Bán hàng trên Tiktok thực sự dễ dàng và không có quá nhiều trở ngại. Doanh thu trong tháng thứ 2 của tôi đạt 50 triệu thật các ông ạ, và nó không dừng lại ở đó đâu, con số kia tôi tượng trưng vậy thôi, ai đang băn khoăn thì bắt tay làm luôn đi nhé.

VẬY NÊN, nếu đã được đả thông tư tưởng về nền tảng mới, hãy chuẩn bị cho mình 3 nguồn lực chính kia để chinh phục nó anh em nhé. Đừng ném đá dò đường như tôi, tốn thời gian lắm!

Trả lời