hinh-anh-lam-affiliate marketing

KOL TRONG MARKETING CÓ SỨC HẤP DẪN NHƯ THẾ NÀO ? 

Kol là hình thức phổ biến cũng như thịnh hành tại Việt Nam. Để trở thành Kol bạn phải có một chiến lược phù hợp để có thể thành công. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết 

KOL là gì trong Marketing ?

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa KOL trong Marketing để có cái nhìn tổng quan nhất về ngành nghề này. Kol là viết tắt của Key Opinion Leader, và dịch là một cách cụ thể hơn đó chính là chỉ những người có sức ảnh hưởng đối với mọi người. KOL có thể là ngôi sao, vlogger, Tiktoker,…, đây đều là những người tạo được sức hút trên một tệp khách hàng lớn.

Phân loại chi tiết hơn thì Kol được chia làm 3 nhóm: 

Nhóm 1: Celeb là những người nổi tiếng, ngôi sao có tầm ảnh hưởng cỡ lớn, tiếng nói có trọng lượng tại 1 nhóm hay ngành nghề nào đó. Những Celeb chúng ta có thể thấy là Sơn Tùng, Hồ Ngọc Hà,…- họ là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. 

Nhóm 2: Influencer là những người gây ảnh hưởng, bất cứ 1 ai đều có thể trở thành Influencer. Với influencer, sẽ tùy thuộc vào từng tiếng nói, sức hút của họ tự tạo dựng để có mức ảnh hưởng rộng, hẹp với nhau. 

Nhóm 3: Mass seeder là những người có sức ảnh hưởng tới 1 nhóm đối tượng nhỏ lẻ. Một ưu điểm của nhóm khách hàng này là họ chia sẻ những nội dung chân tình và rất thực

hinh-anh-KOL-la-gi
hinh-anh-KOL-la-gi

Vai trò của KOL trong Marketing ? 

KOL trong marketing đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu. Nếu bất kỳ 1 doanh nghiệp nào tận dụng tối đa được sức mạnh của Koi thì sẽ thành công trong việc educate khách hàng về hình ảnh thương hiệu trong mắt người dùng. 

Vai trò của Kol bao gồm: 

  • Kol là những người tạo được sức ảnh hưởng trong mắt công chúng sẵn có. Do vậy, nếu doanh nghiệp tìm được đúng Koi phù hợp với nhãn hàng của mình thì việc đánh trúng cũng như tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Tạo dựng độ tin tưởng của khách hàng khi mua sản phẩm: Nếu như người tiêu dùng không hề biết đến thương hiệu của bạn trước đó thì rất khó để thuyết phục họ mua hàng của mình. Do vậy, Kol lúc này đóng vai trò gián tiếp, kích thích, tạo niềm tin cho người dùng để mua hàng
  • Thúc đẩy chuyển đổi: Như đã nói ở trên, Kol đóng vai trò trung gian, gián tiếp thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Do vậy, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn bao giờ hết. 
hinh-anh-KOL-la-gi
hinh-anh-KOL-la-gi

Hiểu được vai trò của Kol trong Marketing, bạn sẽ thấy tiềm năng của ngành nghề. Từ đó, doanh nghiệp hay cá nhân biết cách tận dụng những thế mạnh của Kol mang lại, tạo ra giá trị cho riêng mình.

Trả lời