hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau

Câu trả lời cho câu hỏi học nhiếp ảnh từ đâu cho người mới bắt đầu 

Học nhiếp ảnh từ đâu là câu trả lời thường trực của những ai đang muốn dấn thân vào con đường học nhiếp ảnh từ đầu. Đọc ngay bài biết dưới đây để biết thêm chi tiết 

Xóa bỏ nỗi sợ khi học nhiếp ảnh ‘’ Không biết học nhiếp ảnh từ đâu ‘’

Trên thực tế con người ta khi học 1 thứ mới sẽ cảm thấy khá mung lung và lo sợ. Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu, và nó không kéo dài mãi mãi. Do vậy điều đầu tiên bạn cần làm là tư duy đúng về học nhiếp ảnh. Hãy coi nhiếp ảnh như là 1 thứ vui thay vì 1 thứ cao sang, khó học như trong đầu bạn mặc định từ ban đầu. 

Giai đoạn đầu, có thể bạn chưa tạo ra được những bức ảnh đẹp nhưng về sau, tay nghề của bạn sẽ bắt đầu phát triển và cứng hơn nếu tập luyện thường xuyên. 

hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau
hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau

Chụp ảnh vô hình – Câu trả lời cho phương pháp để học nhiếp ảnh từ đâu 

Ngay từ bây giờ, bạn phải tập thói quen chụp mọi lúc mọi nơi, không cố định không gian, thời gian cho người chụp. Khi chụp bất cứ một khoảnh khắc nào, bạn cố gắng hình dùng các quy tắc được vận dụng ngay sau đó để bức ảnh đẹp và trọn vẹn nhất có thể. 

Ví dụ khi bạn chụp cầu thang bộ, hãy nghĩ đến quy tắc lặp lại. Bên cạnh đó, khi chụp cảnh ngắm bình minh, bạn có thể nghĩ đến quy tắc một phần ba,… Cứ thế tập luyện thì đảm bảo bản sẽ lên trình nhanh chóng. 

hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau
hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau

Học hỏi từ các nhiếp ảnh khác – Phương pháp học khi không biết học nhiếp ảnh từ đâu 

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, bạn không chỉ học từ chính những sai lầm của mình mà còn phải trau dồi thông qua đồng nghiệp, cụ thể ở đây là học hỏi từ các nhiếp ảnh khác. 

Khi bạn tìm được các bức ảnh chuyên nghiệp được chụp từ những người nghệ sĩ tài năng, hãy dừng lại và suy nghĩ, phân tích những đặc điểm, yếu tố có trong bức ảnh đó. 

Cụ thể hơn, bạn nên đặt ra những câu hỏi liên quan, đó có thể là làm sao để chụp được bức ảnh như vậy? Họ đã dùng những loại màu sắc nào để ảnh chân thực nhất ? ,..Sau đó, hãy cố gắng tự đi tìm câu trả lời cho riêng mình. Mỗi lần như vậy kiến thức về nhiếp ảnh của bạn ngày một tăng cao hơn. 

hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau
hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau

Sau tất cả, hãy nhớ một điều rằng nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật, không phải là một thứ ép buộc. Nếu bạn ép buộc phải học nhiếp ảnh thì quá trình nghiền ngẫm chúng thật sự rất gian nan. Và để thành thạo bất cứ một kỹ năng nào đó, bạn cần phải chủ động tự học. 

Trả lời