hinh-anh-hoc-nhiep-anh-tu-dau

Nhiếp ảnh đường phố Sài Gòn và những điều cần biết 

Những năm gần đây, nhiếp ảnh đường phố là đề tài được các thợ săn ảnh luôn tìm kiếm. Với những thao tác kỹ thuật không quá cầu kỳ, chuyên nghiệp, nhiếp ảnh đường phố đã và đang được nhiều người tìm đến và theo đuổi. 

Thông tin về nhiếp ảnh đường phố Sài Gòn

Nhiếp ảnh đường phố được hiểu đơn giản là lưu lại những khoảnh khắc thường ngày của một con phố. Nhiếp ảnh đường phố được chụp tại nhiều nơi, không cố định các vị trí, đó có thể là: công viên, bến xe, ngã tư, sân bay,…

Khác hoàn toàn với nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nhiếp ảnh đường phố mang tính ngẫu nhiên, không có sự sắp đặt, bày trí nhiều hơn. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì cốt lõi của 1 bức ảnh đẹp phải là cái hồn của cảnh vật, sự vật bên trong bức ảnh. 

hinh-anh-nhiep-anh-duong-pho
hinh-anh-nhiep-anh-duong-pho

Yếu tố cảm xúc trong nhiếp ảnh đường phố Sài Gòn

Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh phải thu được cảm xúc của toàn bộ nhân vật trong từng bức ảnh. Cảm xúc ở đây không nhất thiết là vui mà có thể là nỗi buồn, xúc động, đau khổ,…miễn sao tác giả nắm được trọn khoảnh khắc của nhân vật. 

Tuy nhiên, để đọc được cảm xúc con người không phải là điều dễ dàng, điều này buộc người chụp phải đọc được cảm xúc, cảm nhận được nỗi buồn của nhân vật. Làm được điều này, bức ảnh của bạn sẽ trở nên đắt giá hơn bao giờ hết

hinh-anh-nhiep-anh-duong-pho
hinh-anh-nhiep-anh-duong-pho

Yếu tố khoảnh khắc then chốt trong nhiếp ảnh đường phố Sài Gòn

Khoảnh khắc then chốt được định nghĩa là khoảnh khắc hoàn hảo nhất trong mọi khoảnh khắc, là điểm hội tụ của các yếu tố tuyệt mỹ nhất bao gồm con người, không gian, cảnh vật. 

Một lưu ý là khi bạn bắt được khoảnh khắc then chốt đừng chỉ chụp 1 tấm, hãy chụp liên tiếp nhiều ảnh nhất có thể. Điều này giúp bạn có thêm nhiều khoảnh khắc then chốt hơn bao giờ hết

hinh-anh-nhiep-anh-duong-pho
hinh-anh-nhiep-anh-duong-pho

Trên đây là tất cả các thông tin cơ bản nhất trong nhiếp ảnh đường phố  mà người mới bắt đầu cần nên biết. Nhiếp ảnh đường phố là đặc trưng riêng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. 

Trả lời