hinh-anh-caption-la-gi

Caption là gì – Câu hỏi phổ biến của mọi tiktoker khi mới bắt đầu tạo dựng video 

Tiktok là nền tảng được yêu thích nhất tính đến thời điểm hiện tại. Để tận dụng được các tính năng chuyên biệt của tiktok bạn cần phải biết những nội dung quan trọng chứa trọng 1 video, và trong đó có Caption là yếu tố rất cần thiết. 

Caption trên tiktok là gì và nó có ý nghĩa như thế nào ? 

Caption trên tiktok là phần nội dung ngắn gọn, hay nói cách khác là phần tóm gọn, mô tả cho video. Caption có đa dạng các vai trò, đó có thể nhằm để chú thích, hoặc là CTA ( lời kêu gọi ) để tăng tương tác với người xem. 

Caption dù chỉ là một dòng chữ ngắn gọn nhưng tác dụng của nó thì ai cũng phải lưu tâm:

  • Caption giúp truyền tải thông điệp chính của video 

Mỗi một video dù dài hay ngắn nhưng vẫn chỉ có 1 thông điệp, nội dung truyền tải duy nhất. Do vậy tránh việc người xem không hiểu hết ý của người làm nội dung muốn gửi gắm, tiktoker sẽ viết thêm dòng caption để tóm gọn lại nội dung

  • Caption giúp thu hút người dùng hơn 

Caption mang đặc điểm là ngắn gọn, điều này phù hợp với thói quen đọc với người Việt Nam. Nếu caption của bạn xúc tích, mang tính giật gân nhưng không quá lố bịch, thì vô tình chính nhờ caption đó khiến thời gian người dùng xem clip gia tăng đáng kể. 

  • Caption giúp video tăng tương tác 

Nếu caption của bạn để dưới dạng CTA, viết dưới dạng kêu gọi hành động như: ấn vào follow kênh để kịp cập nhập thêm thông tin hữu ích nhé, hay bình luận ngay dưới đây để nói lên quan điểm của bạn nhé,…Những nội dung như vậy, sẽ khiến người xem tăng thêm hứng thú và tương tác với video cũng như kênh của bạn hơn.

hinh-anh-caption-la-gi
hinh-anh-caption-la-gi

Cách tạo một caption hay – Bước tiếp theo sau khi trả lời được câu hỏi Caption là gì ? 

  • Hiển thị thông tin quan trọng đầu tiên thay vì để tràn lan 

Do giao diện hiển thị của mỗi nền tảng khác nhau, nên bạn cũng cần cân nhắc caption của mình gồm bao nhiêu ký tự, đưa nội dung nào lên trên thì có thể thu hút được người dùng. Thông thường, mỗi caption nên dài dưới 151 ký tự để đảm bảo, phần hiển thị ngắn gọn, người dùng nhìn thấy được toàn bộ. 

  • Sử dụng Call -to – action 

Cách sử dụng caption với mục đích kêu gọi hành động luôn là cách hữu hiệu nhất để tăng tương tác cho video. Bạn có thể viết các caption như kêu gọi mọi người vào thả tim, tab bạn bè vào trong video để nhận quà, hoặc đặt câu hỏi để thăm dò ý  kiến cá nhân của mọi người.

hinh-anh-caption-la-gi
hinh-anh-caption-la-gi

Tóm lại để tạo nên một caption hay, hút được người xem thì là điều không thể dễ dàng. Nhưng nếu biết cách thì việc kênh hay video lên xu hướng chỉ còn là mặt thời gian. 

Trả lời