hinh-anh-insight -khach-hang

Cách tìm insight bách phát bách trúng 

Cách tìm insight của khách hàng là câu hỏi thường trực mà bất cứ marketer nào cũng phải tốn công tìm hiểu. Vậy insight là gì và cách tìm chúng ra sao là điều mà không phải ai cũng biết. Đọc ngay bài viết dưới đây nhé. 

Insight là gì và cách tìm chúng ra sao ?

Insight là được hiểu có thể là mong muốn, là nỗi đau, khát khao của khách hàng tận sâu bên trong. Insight thường là những suy nghĩ thầm kín mà con người không hay nói ra, và đến khi nói ra sẽ khiến họ phải say ‘’woa’’. 

Mỗi một quy trình, một sản phẩm đều chứa đựng một insight khác nhau. Một số dạng insight phải kể đến đó là insight sản phẩm, insight truyền thông,…Khi hiểu được tâm lý khách hàng theo từng quy trình, thì khả năng thành công của quy trình đó sẽ càng cao. 

Vậy câu hỏi đặt ra là cách tìm insight là như thế nào ? Việc tìm ra insight thông qua những bước sau: 

Cách 1 : Phỏng vấn người dùng mục tiêu 

Sự thật là đôi khi chính khách hàng còn không thể hiểu rõ hay cũng như không biết mình muốn gì. Và chỉ khi được hỏi, được đào sâu thì họ mới chia sẻ suy nghĩ, từ đó người hỏi mới có thể nắm bắt được thông tin một cách rõ ràng nhất. 

Một điều lưu ý tại khâu này đó chính là trước khi bắt đầu một buổi phỏng vấn với khách hàng hướng đến, hãy chắc chắn các câu hỏi bạn đề xuất phải liên quan trực tiếp đến ngành hàng, lĩnh vực bạn đang tham gia. 

hinh-anh-insight -khach-hang
hinh-anh-insight -khach-hang

Cách 2: Quan sát khách hàng mua sản phẩm của bạn 

Marketing và Sales có mối quan hệ mật thiết với nhau, trong đó có phần hành vi người tiêu dùng. Hãy dành thời gian nhiều hơn trong việc quan sát, nhìn nhận khách hàng của bạn đối với ngành hàng bạn đang bán. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng tìm được insight cho riêng mình.

Cách 3: Đo lường đối thủ cạnh tranh 

Trong kinh doanh, đối thủ mục tiêu luôn là điều khiến chúng ta phải lưu tâm. Nghiên cứu đối thủ luôn cần thiết trong mọi hoạt động. Việc tìm và quan sát khách hàng của đối thủ sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn thấu đáo hơn, chi tiết hơn về người mua hàng. 

Hiểu được cặn kẽ tâm lý khách hàng của đối phương là điều vô cùng giá trị, và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian. 

hinh-anh-insight-khach-hang

Gía trị của insight mang lại khi biết cách tìm insight ? 

Insight dù chỉ là 1 ký tự nhỏ nhưng vai trò và ý nghĩa của nó lại vô cùng lớn. Có 1 điều hiển nhiên đó chính là, nếu bạn muốn thuyết phục cũng như thu phục được lòng người thì cách nhanh nhất là đánh trúng tử huyệt tâm lý của họ. 

Một khi đánh trúng được insight khách hàng, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian trong việc chào hàng hay thuyết phục người khác. Khách hàng chỉ quan tâm đến việc bạn mang lại giá trị, giải pháp gì cho nỗi đau hay ước mơ của của họ. 

hinh-anh-insight -khach-hang
hinh-anh-insight -khach-hang

Khi bạn giải quyết được nỗi đau đó, thì khách hàng mục tiêu sẽ ngày càng bị thuyết phục và tỷ lệ khách hàng trung thành sẽ tăng đột biến 

Qua đó, chúng ta có thể thấy vai trò cực kỳ quan trọng của cách tìm ra insight của khách hàng tiềm năng. Thấu hiểu được Insight bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như kinh doanh một cách thành công.

Trả lời