Những mẹo để video tiktok lên xu hướng mà không ai nói cho bạn biết 

Video tiktok lên xu hướng là điều rất khó nhưng cũng rất dễ nếu bạn biết cách làm. Tiktok hiện đang là nền tảng hiệu quả dùng để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như kinh doanh, kiếm tiền. 

Những giá trị bạn nhận được khi video tiktok lên xu hướng 

Tiktok là nền tảng phổ biến và thịnh hành không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với hàng triệu lượt tải, Tik Tok đang là miếng bánh béo bở dành cho những ai đang muốn dấn thân vào con đường branding và kinh doanh.

  • Xây dựng thương hiệu 1 cách hiệu quả 

Khi video lên xu hướng, bạn nhận được nhiều lượt tương tác từ follow đến like, share,…Từ đó, kênh của bạn sẽ thu hút được người xem trên tiktok. Những nội dung bạn đăng tải dần dần sẽ educate được khách hàng tiềm năng, những người mà bạn hướng đến. 

Nhờ đó, họ sẽ mặc định trong đầu bạn là ai trong tâm trí của họ. Ví dụ bạn sáng tạo, sản xuất những video chia sẻ về kiến thức tài chính, thì bạn đã thành công trong việc định vị thương hiệu cá nhân trong lòng người xem. Khi đó, bạn sẽ trở thành những idol, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực tài chính.

Định vị được thế mạnh, điểm khác biệt với nhiều người xung quanh và tạo được ấn tượng tốt trong lòng người xem là điều tối quan trọng khi làm thương hiệu cá nhân. 

hinh-anh-video-tiktok-len-xu-huong
hinh-anh-video-tiktok-len-xu-huong
  • Cơ hội kinh doanh, kiếm tiền tăng thu nhập 

Khi đã xây dựng được thương hiệu cá nhân một cách bài bản, thành công, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để kinh doanh, bán hàng. Video lên xu hướng, có tệp khách hàng đầy tiềm năng và khổng lồ là những yếu tố cốt lõi để một business trên tiktok vận hành tốt. 

Nhưng một điều lưu ý ở đây đó chính là, những sản phẩm bạn bán ra phải phù hợp, mang lại giá trị cho tệp khách hàng, người xem của kênh. Nếu những người follow bạn đều là giới trẻ, từ độ tuổi 18-25 thì bạn nên cân nhắc những sản phẩm thích hợp với sở thích, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng. 

hinh-anh-video-tiktok-len-xu-huong
hinh-anh-video-tiktok-len-xu-huong

Các cách để video tiktok lên xu hướng ? 

Content is king 

Nội dung là vua, là linh hồn sống của 1 video. Hay nói cách khác, nội dung chính là yếu tố quyết định hàng để 1 video lên xu hướng hay không. Để làm được điều này, bạn bắt buộc phải đầu tư chỉn chu về phần nội dung. 

Tik Tok là nền tảng bắt trend nhanh, có thiên hướng về giải trí, vui nhộn. Do vậy, muốn kênh lên xu hướng, bạn phải liên tục cập nhập thông tin xung quanh để nắm bắt trend nhanh nhất có thể. 

Mỗi một tuần hãy dành thời gian để nghiên cứu đối thủ trong lĩnh vực bạn đang theo để xem họ đang làm gì, cách họ sáng tạo nội dung. Bên cạnh đó, để có thêm thật nhiều ý tưởng khi sáng tạo nội dung, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên nền tảng tik tok phiên bản Trung. 

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng sự sáng tạo của các tik toker bên Trung là vô hạn.  Thậm chí những ý tưởng của những người làm sáng tạo nội dung tại Việt Nam đã và đang học hỏi và phát triển nhờ các ý tưởng đã có sẵn bên Trung Quốc.

hinh-anh-sang-tao-noi-dung-tren-tiktok
hinh-anh-sang-tao-noi-dung-tren-tiktok

Sử dụng Hashtag trong video 

Hashtag dù chỉ là một vài câu chữ nhỏ nhưng đóng vai trò tất yếu để kênh của bạn lên xu hướng. 

Hashtag giúp bạn có thêm nhiều lượt xem cũng như tương tác tốt hơn. Đồng thời, hashtag sẽ giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn các chủ đề mà họ muốn xem. Để sử dụng cũng như tận dụng tính năng của hashtag, bạn có thể tham khảo các tips sau: 

  • Gắn hashtag tên cá nhân: Thực tế, khi gắn hashtag tên cá nhân sẽ không giúp video lên xu hướng mạnh mà đó được coi như định vị cá nhân, cho thấy sự khác biệt của bạn và người khác. 
  • Hashtag thương hiệu: Hashtag này khi bạn là chủ doanh nghiệp hoặc những chiến dịch mà doanh nghiệp đang muốn phát động trên tiktok. Điều này tăng độ phủ sóng thương hiệu của họ 
  • Hashtag chiến dịch của tiktok: Khi bạn gắn hashtag chiến dịch thì cơ hội được lên trang khám phá của tiktok rất cao nếu nội dung sáng tạo của bạn thu hút với người xem

Chọn thời điểm đăng phù hợp 

Xác định thời điểm mà người xem mục tiêu có thói quen sử dụng nền tảng cần có 1 thời gian dài để nghiên cứu. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể đăng tải video của mình theo 3 khung giờ, cụ thể như: 

  • 6-8h sáng
  • 11-13h trưa 
  • 18-21h tối 

Sau đó, bạn hãy quan sát xem video được đăng ở khung giờ nào có nhiều người xem nhất thì đó là khung giờ vàng bạn nên đăng cho các video lần sau. 

Để video tiktok lên xu hướng thì cần thời gian, bạn không thể ‘’một phát ăn luôn’’ được. Do vậy, bạn nên bình tĩnh và không cần phải quá nhanh vội trong việc kênh tik tok của mình được lên xu hướng hay không. Và một khi video tiktok lên xu hướng thì giá trị bạn nhận lại rất tiềm năng. Đó là cơ hội để xây dựng thương hiệu cá nhân, được nhiều người biết đến, tiếp đó là cơ hội kinh doanh, bán hàng được tạo dựng từ sự nổi tiếng đó. 

Trả lời